QR Code Generator: Trình Tạo Mã QR Online 100% Miễn Phí

QR Code là gì?

Mã QR (Quick Response) là mã vạch hai chiều hay còn gọi là mã phản hồi nhanh - dùng để mã hóa các thông tin (tối đa lên đến vài trăm ký tự) thành một hình pixel đen trắng. Người dùng có thể giải mã (đọc) các QR code này bằng Điện thoại thông minh thông qua các ứng dụng có sẵn trên app store của iOs hay Android…

Cách tạo mã QR code

Để tạo mã QR code khá đơn giản, đầu tiên cần xác định mục đích tạo QR code để lựa chọn template phù hợp được liệt kê sẵn ở phía trên. AhaChat cung cấp khá nhiều tính năng khi tạo QR code: SMS, Email, Vcard, Coupon, Web… hay đơn giản chỉ là một đoạn văn bản bình thường.
Tiếp theo bạn cần điền các thông tin được yêu cầu tương ứng với mỗi template, sau cùng bấm vào nút Download để tải về.

Một số câu hỏi thường gặp khi tạo mã QR code

1. Công cụ tạo mã QR tại AhaChat có miễn phí?

ĐÚNG, nó hoàn toàn miễn phí và sẽ mãi mãi như vậy.

2. Kích thước của mã QR code được khuyến nghị là bao nhiêu?

Không có con số cụ thể, nhưng bạn có thể chỉnh kích thước tối thiểu của QR code là 2cm x 2cm và đảm bảo nó có thể quét trên bất kỳ thiết bị hay ứng dụng nào.

3. Làm sao để chèn logo công ty vào mã QR code

Chỉ cần chuẩn bị sẵn logo doanh nghiệp của bạn và upload lên trong lúc tạo mã QR.

4. Tôi có thể đo lường số lần quét của mã QR được không?

Có thể đo lường số lần quét đối với mã QR động, bạn cần đăng nhập vào tài khoản để thống kê các số liệu muốn biết.

5. Nên sử dụng ứng dụng nào để quét mã QR?

Vấn đề này không quá quan trọng, bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào sinh ra để đọc QR code. Trong trường hợp bạn cần một cái tên cụ thể, có thể xem qua ứng dụng iCheck hoặc Barcode Scanner.

AhaChat là công ty công nghệ cung cấp giải pháp chatbot miễn phí trên nền tảng Facebook. Ngoài ra, chúng tôi còn phát triển nhiều ứng dụng miễn phí hữu ích khác như: Lấy số điện thoại từ Facebook, Icon Facebook, tải video Facebook, đổi font chữ Facebook, check text overlay, tạo mã qr ... Hãy thử tận hưởng công cụ chatbot của chúng tôi mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào!